FaceLandGroup - Mạng xã hội nhà đất FaceLand

Khánh Hòa: Có thể thu hồi Dự án KCN Nam Cam Ranh
10:11:00 AM 16/08/2012
Dù đã được cấp chứng nhận đầu tư từ tháng 3/2009, nhưng cho tới nay, Dự án Khu công nghiệp (KCN) Nam Cam Ranh vẫn chưa được triển khai. Do đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đang muốn thu hồi dự án này.

 Ông Trần Sơn Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Trong trường hợp Vinashin gặp khó khăn tài chính không thể đầu tư, cần phải thu hồi để kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực thúc đẩy dự án”.

Khánh Hòa: Có thể thu hồi Dự án KCN Nam Cam Ranh | ảnh 1

KCN Nam Cam Ranh có diện tích theo quy hoạch được phê duyệt là 203,72 ha, tổng mức đầu tư của dự án là 980 tỷ đồng.

Được cấp chứng nhận đầu tư đã hơn 3 năm, song do gặp khó khăn về tài chính sau khi Chính phủ quyết định tái cơ cấu Tập đoàn Vinashin, nên đến thời điểm này, Công ty Công nghiệp tàu thủy Nha Trang vẫn chưa bố trí được vốn để đầu tư xây dựng hạ tầng KCN.

Thực tế, thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vào thời điểm đầu tháng 6 năm ngoái, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản cho phép Ban quản lý Khu Kinh tế Vân Phong thu hồi dự án đầu tư cơ sở hạ tầng KCN Nam Cam Ranh để kêu gọi nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, do có chỉ đạo về việc chưa thu hồi dự án này, nên tới nay, tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa làm thủ tục để thu hồi Dự án. Biện pháp thích hợp nhất lúc này, theo ông Trần Sơn Hải, chính là phải thu hồi Dự án.

“Dự án KCN Nam Cam Ranh là dự án đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN, là dự án phục vụ cho mọi đối tượng có nhu cầu thuê đất để xây dựng cơ sở sản xuất - kinh doanh tại địa phương, không phải phục vụ riêng cho ngành đóng tàu của Tập đoàn Vinashin. Mặt khác, đây là dự án kinh doanh bất động sản nên không phải là lĩnh vực kinh doanh chuyên ngành của Tập đoàn Vinashin, vì vậy, việc chậm triển khai Dự án sẽ gây những tác động tiêu cực đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, UBND tỉnh Khánh Hòa lý giải.

Hiện toàn tỉnh Khánh Hòa có 5 KCN được quy hoạch; trong đó có 3 khu đã được cấp chứng nhận đầu tư hoặc đã quyết định thành lập, bao gồm các KCN Ninh Thủy, Suối Dầu và Nam Cam Ranh.

Tags :
  Chưa có ai đánh giá! Ý kiến
Chia Sẻ Gửi YM Tạo trang in Về đầu trang Quay lại
Tài trợ
Lãi suất vay (VNĐ/Tháng)
Giá trị căn hộ
VNĐ
Số tiền trả trước
VNĐ
Tương đương
%
Thời hạn vay
Tháng
Tương đương
Năm
Lãi suất vay
%/Tháng
Số tiền & trả góp
VNĐ