FaceLandGroup - Mạng xã hội nhà đất FaceLand

Nhà phố đón nắng… hướng tây
11:41:39 AM 20/08/2012
Cũng là một ngôi nhà phố, lại có mặt tiền hướng tây nhưng gia chủ vẫn muốn căn nhà của mình có thật nhiều cửa sổ. Một bài toán khó cho KTS và một cách xử lý thú vị, đón nắng hướng... tây!

 

Nhà phố đón nắng… hướng tây | ảnh 1

Một góc phòng khách, nhìn từ hướng cầu thang ra cửa chính

Căn nhà liền kề vốn nằm ở vị trí góc ngã ba nhưng hạn chế lớn nhất là không khai thác hết những lợi thế của khu đất mang lại về mặt hình thức kiến trúc cũng như công năng sử dụng… Muốn cải tạo lại ngôi nhà nhưng không được gây ảnh hưởng nhiều đến kết cấu hiện tại nên KTS đã tạo một không gian để bố trí gara ngay phía trước nhà kết hợp với cổng chính.

Một lối cổng phụ bên cạnh được mở thêm để sử dụng cho những trường hợp đi bộ và đi xe máy ra vào nhà mà không cần sử dụng tới hệ thống cổng chính.

Sợ nắng hướng tây, nhất là trong những ngày hè oi bức, nắng mặt trời chiều sẽ khiến căn nhà bị nắng nóng gay gắt. Để giải bài toán, trên mặt đứng hướng tây KTS vẫn cho trổ nhiều tổ hợp cửa sổ nhưng để tránh nắng nóng, toàn bộ được sử dụng bằng cửa hai lớp. Bên trong kính, ngoài là chớp, trên mỗi cửa sổ có bố trí một ôvăng mái che để tránh sự bức xạ nhiệt và tạo sự thông thoáng cho toàn bộ ngôi nhà.

Nhà phố đón nắng… hướng tây | ảnh 2

Toàn cảnh căn nhà nhìn từ ngoài vào

Nhà phố đón nắng… hướng tây | ảnh 3

Từ khu vực ăn uống nhìn ra phòng khách

Nhà phố đón nắng… hướng tây | ảnh 4

Khu vực bếp và ăn uống

Không gian phòng khách được bố trí ngay sảnh vào liên thông với nhà để xe. Khu vực bếp ăn được đặt phía sau nhà có điểm nhìn ra khoảng sân vườn nhỏ phía sau qua mảng kính lớn, vừa giúp gian bếp có sự thông thoáng vừa tạo sự gần gũi thân thiện với thiên nhiên. Khu vực bếp ăn và vườn sau có lối cổng phụ đi ra phía ngoài tạo sự thuận tiện trong sử dụng và sinh hoạt.

Đi theo đó, giải pháp xử lý không gian nội thất và hình thức kiến trúc cũng đảm bảo tiêu chí mang được hơi hướng bản sắc truyền thống. Chất liệu gỗ được sử dụng đan xen nhiều trong nhà như hệ thống cửa mặt ngoài, nội thất sàn gỗ cầu thang, bàn ghế khu phòng khách và bếp ăn, mái công trình dốc và lợp ngói…

Nhà phố đón nắng… hướng tây | ảnh 5

Nhà phố đón nắng… hướng tây | ảnh 6

Các phòng ngủ trong nhà đều được thiết kế với gam màu trầm ấm, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên từ các hệ thống cửa hai lớp

Các phòng ngủ chính của bố mẹ và con cái các tầng trên cũng được bố trí hợp lý, tận dụng các nguồn sáng tự nhiên. Phòng thờ cúng gia tiên nằm ở tầng trên cùng phía sau nhà, sân phơi và khu giặt giũ nằm phía trước có mái che.

Không gian thân thiện khá thuần Việt nhưng những tiêu chí về công nghệ vẫn được sử dụng nhuần nhuyễn và hợp lý như hệ thống gạch ốp trang trí Inax, thiết bị camera chống trộm, hệ thống điều hòa thông gió...

Nhà phố đón nắng… hướng tây | ảnh 7

Một góc phòng thờ ở tầng trên cùng với bức rèm tre ngăn nắng

Tags :
  Chưa có ai đánh giá! Ý kiến
Chia Sẻ Gửi YM Tạo trang in Về đầu trang Quay lại
Tài trợ
Lãi suất vay (VNĐ/Tháng)
Giá trị căn hộ
VNĐ
Số tiền trả trước
VNĐ
Tương đương
%
Thời hạn vay
Tháng
Tương đương
Năm
Lãi suất vay
%/Tháng
Số tiền & trả góp
VNĐ