FaceLandGroup - Mạng xã hội nhà đất FaceLand

5 sản phẩm tự chế làm sạch nhà bạn
04:10:06 PM 02/12/2010
Trong khi ngôi nhà của bạn có thể đang sạch sẽ thì cũng có thể bạn đang làm hại đến sức khỏe của mình cũng như môi trường.

 Thật may mắn là có thể thay thế những chất làm sạch bằng những sản phẩm tự nhiên. Tất nhiên, bạn có thể tự làm chúng dễ dàng từ những nguyên liệu "xanh".

 

Bạn có biết rằng những chất hóa học trong một vài chất khử trùng và những sản phẩm làm sạch có thể gây ra những bệnh như eczema và bệnh hen suyễn trong khi những chất khác có thể giảm khả năng sinh sản, nguy cơ sảy thai, đẻ non và những căn bệnh ung thư liên quan đến những cơ quan sinh sản?
 
 
 
Những chất này không chỉ có hại tới sức khỏe của bạn mà chúng còn phá hủy hệ sinh thái. Bạn có thể tự làm một số những sản phẩm làm sạch "xanh" để bảo vệ sức khỏe của bản thân và môi trường nữa. Tất cả những nguyên liệu có thể được tìm thấy trên mạng, siêu thị hay những cửa hàng thực phẩm tự nhiên
 

1. Những sản phẩm tẩy rửa đa tác dụng

Với giải pháp mà sẽ giúp lau sạch những chỗ bừa bộn, kết hợp hai chén dấm trắng với phần nước tương đương (thêm một chút dầu cây chè, lá hương thảo hay hoa oải hương, để thêm hương thơm, nếu bạn muốn thế). Để nâng cao khả năng làm sạch của nó, hâm nóng trong lò vi sóng.
 

2. Sản phẩm cọ rửa mềm và nhẹ

Phòng tắm hay phòng bếp nhà bạn có cần một dụng cụ cọ rửa tốt? Trộn hai chén baking soda, 1/2 chén xà phòng không có mùi hương làm từ dầu oliu (dạng lỏng), bốn thìa trà glyxerin rau, 5 giọt dầu có tác dụng chống vi khuẩn như vỏ quế, sả và dầu húng tây để lấy hương thơm. Sau đó xử lý đống hỗn hợp chất đó. Khi đã hoàn thành, bạn có thể đựng trong sản phẩm này trong một chai thủy tinh dùng trong hai năm.
 
 

Glyxerin rau.


3. Đánh bóng đồ đạc

Thực hiện điều này bằng cách trộn 1/4 chén dầu oliu với 4 thìa dấm trắng đã được chưng cất cùng 20 đến 30 giọt dầu chanh. Bạn có thể đổi dầu chanh bằng hai thìa nước chanh và đựng hỗn hợp này trong tủ lạnh sau khi bạn sử dụng xong để giữ nó luôn tươi.
 

4. Chất tẩy quần áo

Chất tẩy này làm quần áo của bạn sạch sẽ mà không cần những chất hóa học phụ. Đầu tiên, nghiền những bánh xà phòng có nguyên liệu từ rau với một miếng pho mát. Sau đó, trộn một chén này với 1/2 tách soda làm sạch và 1/2 tách borax, bột hay muối tinh thể, chất làm mềm nước và chất tẩy. Sử dụng một hoặc hai thìa trà cho một lần tẩy đồ của bạn.
 
 

Xà phòng có nguyên liệu từ rau.


5. Sản phẩm làm sạch đường ống


Ai cũng biết dấm hoạt động kì diệu trong những đường ống và các hố ga? Rót 1/2 tách baking soda vào đường ống, sau đó là một tách dấm. Khoảng 30 phút sau, dùng nước sôi dội sạch.
 
 
 
Theo: Gia Đình
Tags : Sản phẩm
  70 Ý kiến
Chia Sẻ Gửi YM Tạo trang in Về đầu trang Quay lại
Tài trợ
Lãi suất vay (VNĐ/Tháng)
Giá trị căn hộ
VNĐ
Số tiền trả trước
VNĐ
Tương đương
%
Thời hạn vay
Tháng
Tương đương
Năm
Lãi suất vay
%/Tháng
Số tiền & trả góp
VNĐ