FaceLandGroup - Mạng xã hội nhà đất FaceLand

Hợp thức hóa nhà đất
10:53:03 PM 21/09/2010
Tôi đang ở Hóc Môn. Vừa qua tôi có mua lại giấy tay căn nhà cùng đất được làm từ năm 2004, đất vườn chưa tách sổ. Hiện nay tôi muốn hợp thức hóa nhà và đất, vậy trình tự phải làm như thế nào? Mong luật sư tư vấn giúp.

Xin chân thành cảm ơn! (ducthuan7486@yahoo.com.vn)
 

Công ty Luật Thiên Bình trả lời:Như thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:Do bạn mua nhà trên đất vườn chưa tách thửa, bạn nên yêu cầu người chuyển nhượng làm thủ tục tách thửa đối với phần đất mà bạn đã mua.Điều 11 Nghị định 84/2007/ NĐ-CP quy định:Trường hợp người đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất hoặc nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở (sau đây gọi là người nhận chuyển quyền) trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 mà chưa được cấp Giấy chứng nhận nhưng có giấy tờ về việc chuyển quyền sử dụng đất có chữ ký của bên chuyển quyền (không có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc chuyển quyền) thì không phải thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, người nhận chuyển quyền nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận theo quy định pháp luật.Căn cứ Khoản 1 Điều 16 Nghị định 88/2009/NĐ-CP quy định thủ tục xin cấp giấy chứng nhận QSD đất, QSH nhà:


 

a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận;


b) Một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các khoản 1, 2 và 5 Điều 50 Luật Đất đai (nếu có);


c) Giấy tờ về quyền sở hữu nhà ở theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 8 của Nghị định này đối với trường hợp tài sản là nhà ở;


d) Giấy tờ về quyền sở hữu công trình xây dựng theo quy định tại khoản 1 Điều 9 của Nghị định này đối với trường hợp tài sản là công trình xây dựng;


đ) Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật (nếu có);


e) Sơ đồ nhà ở hoặc công trình xây dựng (trừ trường hợp trong giấy tờ quy định tại các điểm b, c và d khoản này đã có sơ đồ nhà ở, công trình xây dựng).
 


Bạn có thể liên hệ với Ủy ban nhân dân xã, thị trấn để được hướng dẫn chi tiết hơn.

 


(Theo: bantinnhadat)

  Chưa có ai đánh giá! Ý kiến
Chia Sẻ Gửi YM Tạo trang in Về đầu trang Quay lại
Tài trợ
Lãi suất vay (VNĐ/Tháng)
Giá trị căn hộ
VNĐ
Số tiền trả trước
VNĐ
Tương đương
%
Thời hạn vay
Tháng
Tương đương
Năm
Lãi suất vay
%/Tháng
Số tiền & trả góp
VNĐ